Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Đón Trung thu cùng ngôi nhà đẹp!

Những ngày giữa tháng tám có lẽ ai cũng bận rộn với công việc, và cũng không ai xa lạ gì với tết Trung Thu bởi hàng năm ngày lễ truyên thống ấy vẫn diễn ra nhưng việc chăm sóc và dọn dẹp nhà cửa để đón Trung thu thì các gia đình vẫn đang dần chuẩn bị. Theo truyền thống vào ngày  này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ và việc trang trí nội thất cho căn nhà cho tươm tất vào dịp Trung Thu là điều mà các gia đình rất quan tâm và tùy vào điều kiện của mỗi nhà mà có cách trang trí nội thất và bài trí khác nhau .

1. Trang hoàng nhà cửa gọn gàng tươm tất

Làm mới không gian ngoại thất 

Ngoại thất là bề ngoài của ngôi nhà,khách đến chơi nhà chỉ dừng lại trong giây lát để ngắm nhìn từ  phía ngoài của ngôi nhà vì vậy không nên bỏ qua những chi tiết trang trí nội thất nhỏ bởi vẻ đẹp bên ngoài của ngôi nhà sẽ thu hút sự quan tâm của khách hơn.

Làm mới một chút cho ngoại thất sáng và mới hơn

Với công việc bề bộn không cò thời gian để rảnh đễ làm mới nhà vì thế bạn nên dành thời gian vào những ngày cuối tuần để trang trí cho ngoại thất của ngôi nhà đẹp xinh xắn của mình bởi chỉ còn hơn hai tuần nữa là sẽ đến tết Trung Thu. Khi trang trí ngoại thất không quên sơn lại cổng và các bức tường phía ngoài nhà, dọn dẹp, tỉa lại các cây cảnh xung quanh cho gọn gàng để mặt tiền của ngôi nhà trong sáng sửa và mới hơn. Trước khi khách bước vào nhà nên bố trí một kệ để giày cho khách nếu nhà bạn không đi giày dép trong nhà để tránh việc có người vô tình giẫm lên giày của khách. Bạn cũng nên đặt một đến hai chiếc ghế nhỏtrước cửa để tiện cho khách ngồi khi tháo hoặc mang giầy.

2. Trang hoàng lại các không gian khác

Trang trí nội thất phòng khách

Ngoài việc sơn tường, cửa, thay rèm và mua sắm đồ đạc mới, khi thiết kế nội thất nhà  nên lưu ý nới rộng không gian tiếp khách và tăng số chỗ ngồi tối đa có thể bằng cách loại bỏ hoặc cất tạm những đồ đạc không cần thiết. Để tạo không khí ấm cúng, nên sử dụng bóng đèn ánh sáng vàng để căn phòng sáng hơn, tạo không khí vui vẻ trong nhà trong đêm trung thu.


Trang trí nội thất phòng khách ấm cúng

Nếu phòng khách rộng, bạn có thể thiết kế thêm một số kệ bày đồ trang trí, treo lống đèn trong nhà và đặt những lọ hoa xinh xắn. Nhưng cũng không nên bố trí quá nhiều đồ sẽ làm phản tác dụng trong việc bài trí nội thất nhà đẹp.

Trang trí nội thất phòng ăn


Trang trí nội thất phòng ăn cũng như bài trí bàn ăn đẹp mắt

Trang trí nội thất nhà với phòng ăn cũng tương tự như phòng khách, gọn gàng, ấm cúng và tăng tối đa diện tích và chỗ ngồi. Ngày trung thu cả nhà quay quần, nên hoa quả, đồ ăn phải tươi ngon và trình bày đẹp mắt

Trang trí nội thất phòng vệ sinh


Phòng vệ sinh cũng không được bỏ qua

Đây cũng là không gian được sử dụng nhiều mà không thể bỏ qua. Bạn có thể thay một tấm gương lớn hơn, một chiếc đèn gương đẹp phía trên lavabo. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút dầu thơm, đặt một lọ hoa hoặc cây xanh nhỏ trong phòng sẽ làm cho bạn và khách cảm giác dễ chịu.

Thiết kế phòng vệ sinh thông thoáng
 
--------------------------------------------------------------
Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp
Địa chỉ : 496 Điện Biên Phủ Q10 TpHCM
Hotline 24/7 : 0918 098 803 (Mr Bình)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét