Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Thiết kế nhà đẹp theo kiểu nhà sinh thái

Khi thiết kế nhà hoặc thiết kế biệt thự ngày nay mọi người thương chú ý vào việc làm sao cho căn nhà của mìnhcó không gian mở và phải có nhiều cỏ cây hoa là cho không gian vườn nhà mình vừa tạo cảm giác xanh mát vừa dung hòa các không gian với nhau bởi một ngôi nhà phố hay một biệt thự lớn nếu chỉ có gạch vữa bê tông cốt thép không thì thật là thô kệch không hài hòa với không gian chung vì thế phải tính toán từ công đoạn thiết kế để có thể tiết kiệm được đáng kể các khoản chi phí năng lượng cho một tương lai lâu dài với sự tính toán kỹ lưỡng đó chắc chắn mô hình nhà sinh thái sẽ nghiễm nhiên nằm trên bản vẽ của nhiều kiến trúc sư.

1. Thiết kế nhà đẹp không gian xanh tương ứng 

Một không gian điển hình trong các thiết kế nhà ở Việt Nam truyền thống bao gồm: ngôi nhà + sân + vườn + hồ nước. Ngôi nhà đẹp như vậy là một không gian thống nhất, tạo điều kiện tối ưu cho không khí lưu thông, đặc biệt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Hàng hiên và sân sạch là những nhân tố chuyển tiếp mềm, từ thiên nhiên vào nhà và ngược lại.

Không gian nhà tươi mới với cỏ cây hoa lá và các vật dụng nội thất đẹp

Với khí hậu Việt nam là Khí hậu nhiệt đới gió mùa thì việc làm nhà có không gian mở , không gian sinh thái là một điêu rất đáng để thực hiện và tạo ra một bầu không khí gần gũi, trong lành và thư giãn. Không gian mở là nét nổi bật của lối thiết kế nhà kiểu sinh thái như vậy và nhờ đó, con người luôn có cảm giác gần gũi với gió, mưa và những ánh nắng nhiệt đới lấp lánh, len lỏi trong các không gian nhà.

Bài trí không gian bắt mắt và màu sắc sử dụng trong nhà khá dễ chịu 

Thiết kế kiến trúc nhà sinh thái  tận dụng tất cả những yếu tố tự nhiên có sẵn, từ vị trí miếng đất, cây xanh, nắng, gió... để tổ chức không gian sống hài hòa với môi trường chung quanh. Ngôi nhà sinh thái không thể thiếu không gian màu xanh lá.

2. Thiết kế nhà đẹp nhà sinh thái và những vật liệu sử dụng

Thiết kế kiến trúc nhà sinh thái thường sử dụng gỗ cách nhiệt và cách âm tốt, dễ dàng tạo ra những kiểu kiến trúc có nét thẩm mỹ cao với gỗ thì khi thiết kế nhà đã được kiến trúc sư chọn lựa loại gỗ đã được xử lý tính năng chịu lửa thì vấn đề hỏa hoạn không đáng lo lắm. Hiện nay, kỹ thuật xây nhà bằng gỗ đã có khá nhiều, chủ yếu là khung sườn và gạch gỗ, tức gỗ được chế tác thành những khối có hình dạng giống viên gạch truyền thống....
Gỗ sử dụng trong thiết kế kiến trúc nhà sinh thái 


Cây xanh được trang trí nhìu trong kiểu thiết kế nhà này

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp theo kiểu nhà sinh thái ngày nay được sử dụng trong xây dựng để chỉ việc khai thác và sử dụng hiệu quả năng lượng mặt trời để cung cấp nước nóng và sưởi ấm, vì vậy có thể thấy  hiện nay việc lắp đặt các pa-nô thu năng lượng mặt trời đặt trên mái nhà, và  những pa-nô được lồng ghép trong mái nhà để trông thẩm mỹ hơn là điều thường thấy.

 Nhà Đẹp
--------------------------------------------------------------
Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp
Địa chỉ : 506/24 đường 3/2, P.14, Q10, Tp.HCM
Website : nhadep-group.com/
Hotline 24/7 : 0918098803 (Mr Bình)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét