Thứ Tư, 5 tháng 6, 2013

NỘI THẤT BIỆT THỰ MÙA HÈ PHONG CÁCH MIỀN NHIỆT ĐỚINỘI THẤT BIỆT THỰ MÙA HÈ PHONG CÁCH MIỀN NHIỆT ĐỚI


Một thiết kế nhà đẹp không nhất thiết phải tuân theo những chuẩn mực của kiến trúc. Đôi khi sự táo bạo, và phá cách vượt khỏi những quy chuẩn vốn có sẽ tạo nên một tổng thể kiến trúc độc đáo cho những ý tượng táo bạo.

Bên cạnh các thiết kế nội thất nhà đẹp theo phong cách cổ điển, hiện đại hoặc mang dáng vẻ đồng quê dân dã của vintage, thì thiết kế nội thất nhà đẹp theo phong cách miền nhiệt đới sẽ mang đến cho gia đình một trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn mới và thú vị vô cùng.

1. Không gian “mở” đặc trưng
Thiết kế nhà theo phong cách miền nhiệt đới sẽ tạo ra bầu không khí thân thuộc, gần gũi, rất trong lành và thư giãn tối đa. Không gian mở là nét thiết kế nổi bật của lối kiến trúc này. Vì vậy, gia đình luôn có cảm giác sống cùng thiên nhiên.


Cửa sổ kính rộng đón nắng vào nhà - Ảnh 1

2. Vật liệu miền nhiệt đới

Các yếu tố truyền thống của biệt thự vùng nhiệt đới như; gạch ximăng, đồ gỗ chạm khắc, đồ cổ sẽ giúp thiết kế nhà trở nên thân thiện với môi trường.Tuy nhiên, bảng màu có thể được tìm thấy trong các thiết kế vùng nhiệt đới chủ yếu là các màu sắc của biển của bầu trời và thảm thực vật phong phú. Màu sắc có thể là những màu đậm, sắc nét nhưng đôi khi lại là những màu sắc dịu nhẹ và tươi sáng. Trong đó, ba màu xanh lam, vàng kem và xanh lá thường giữ yếu tố chủ đạo, bởi đó là ba gam màu tái hiện lại màu của biển, cát vàng và rừng cây.


Phòng khách đậm chất miền nhiệt đới - Ảnh 2

Hơn thế, nội thất trong thiết kế nhà phong cách nhiệt đới thường được làm bằng gỗ tếch, liễu gai, mây, hoặc cỏ biển. Các chất liệu này làm tăng thêm tính thẩm mỹ và lợi ích khi được sử dụng trong thiết kế bàn, ghế và các đồ phụ kiện.


Loài cây phố biến của vùng nhiệt đới - Ảnh 3

Bộ sofa trong phong cách thiết kế nội thất nhà đẹp miền nhiệt đới điển hình thường được làm bằng một khung gỗ gắn đệm bọc. Sofa và giường cũng có thể được đóng khung bằng mây tre, đan bằng liễu gai, hoặc phủ chất xơ cỏ biển. Ghế tựa, bàn cà phê, và ghế dài đôi khi được làm hoàn toàn bằng cây liễu gai hoặc cỏ biển. Những thiết bị nội thất đó sẽ là điểm nhấn chính giúp không gian nhà biến đổi linh hoạt, phù hợp với phong cách nhiệt đới.


Những chất liệu làm nên phong cách mới cho nội thất mùa hè - Ảnh 4

Chất liệu tơ lụa cũng rất được ưa thích trong phong cách này bởi nó mang vẻ mềm mại. Ngoài ra, những món đồ phụ kiện là vật dụng trang trí không thể thiếu cho một thiết kế nội thất nhà đẹp hoàn hảo như mong muốn. Những gì bạn cần lựa chọn để trang trí thêm cho căn phòng mang hơi thở của miền nhiệt đới sẽ là: cây dừa cảnh, những chậu phong lan, cây chuối cảnh, những khóm trúc nhỏ, cây dâm bụt, cây huyết dụ...chắc chắn những loài thực vật.

3. Ánh sáng cho không gian nhiệt đới


Phòng làm việc lấy ánh sáng thiên nhiên - Ảnh 5

Việc tạo ánh sáng như thế nào cho thiết kế nội thất nhà đẹp mang phong nhiệt đới cũng là vấn đề cần lưu tâm. Ánh sáng nội thất tập trung thành từng khu vực nhằm phân khu chức năng và nhấn mạnh thêm những chi tiết trang trí. Bản thân nguồn sáng cũng là chủ thể chính thể hiện về đề tài thiên nhiên.


Màu sắc làm nên phong cách nhiệt đới mùa hè - Ảnh 6

Công năng hợp lý, không gian thoáng đạt, màu sắc, hình ảnh phong phú có trật tự thể hiện phần nào sự phong phú của thiên nhiên miền nhiệt đới, là những gì mà thiết kế nội thất nhà đẹp miền nhiệt đới hướng đến.

Một kiến trúc nhà đẹp với chủ đề miền nhiệt đới được tập trung chủ yếu trong việc chọn lựa các vật liệu cho thiết kế nội thất nhà đẹp, sẽ mang đến không gian sống vui tươi, tràn đầy sức sống để mỗi thời khắc của gia đình là một kì nghỉ thú vị.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp
Hình ảnh: Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét